Bạn đang ở :

Tin tức hoa voan nghệ thuật

Dịu dàng hoa sữa Hà Nội mùa thu
Dịu dàng hoa sữa Hà Nội mùa thu
29/12/2012

Hoa sữa đâu riêng gì ở Hà Nội nhưng sao ta lại xốn xang đến thế cái cảm giác được đắm chìm trong mùi hương hoa sữa nồng nàn? Mỗi độ thu về, khi gió hanh mơn man làm rối lọn tóc của những cô thiếu nữ Hà thành, các bà các mẹ chọn mua cốm, mua hồng để cảm nhận rõ hơn bước chân thu, thì một vài tâm hồn nhạy cảm bất giác đi tìm một mùi hương quen thuộc, đó là hương hoa sữa.

Đọc tiếp
Ý nghĩa của hoa sen trắng
Ý nghĩa của hoa sen trắng
18/12/2012

Mỗi khi nói đến phật giáo, mọi người thường liên tưởng đến một loài hoa bình dị, thanh cao và thoát tục sống trong ao hồ, đó chính là Hoa Sen và Hoa Sen Trắng là loài hoa thật dễ thương và mang đầy giá trị minh triết phật giáo đối với nhân sinh, như hai câu thơ mộc mạc, thắm đượm triết lý trong nhân cách sống cao thượng của đạo làm người:

Đọc tiếp
Sự tích hoa cỏ may
Sự tích hoa cỏ may
14/12/2012

Ngày xửa ngày xưa, tại một ngôi làng nọ có đôi trai gái yêu nhau rất thắm thiết. Nàng xinh đẹp, là con gái của một gia đình giàu có, một tiểu thư khuê các, còn chàng chỉ là anh đốn củi nghèo, mồ côi sống trong túp lều tranh xơ xác.

Đọc tiếp
Mười hai tháng - Mười hai loài hoa
Mười hai tháng - Mười hai loài hoa
08/12/2012

Nếu sinh vào tháng Giêng, bạn sẽ giống như là một bông hoa tuyết. Đây là loài hoa trắng thường mọc vào cuối tháng mùa Đông, qua đầu mùa Xuân. Hoa giọt tuyết nói lên rằng bạn là người luôn luôn có sự lạc quan trong cuộc sống, cách suy nghĩ của bạn rất tích cực, cũng như cá tính độc đáo.

Đọc tiếp
Lan, Hoàng Hậu Các Loài Hoa
Lan, Hoàng Hậu Các Loài Hoa
08/12/2012

Tôi làm quen với Lan từ thuở nhỏ, trong vườn nhà cạnh sông Ðồng Nai, ngó qua đầu cù lao Phố. Vườn cây quê nội của tôi có các loại cây trái miền Nam: bưởi, chôm chôm, mù u, hồng nhung, lý, mận, măng cụt, cam, ổi, trái gấc, mãng cầu, hoa phù dung, bông điệp... nhưng tôi lại chú ý nhất cây bằng lăng (thao lao) to lớn mọc cạnh ụ đất, nơi chúng tôi dấu chiếc xuồng tam bản, không phải chỉ vì bằng lăng cho những chùm bông tim tím, hương thơm thoang thoảng, nhè nhẹ; mà vì trên thân cây còn có cây ổ rồng, và một loại cây lạ có rễ thòng, với mấy cành oằn những chuỗi bông tím thơm ngát cả một vùng. Tôi bị tiếng sét..."hoa tình" từ đó. Ông nội tôi bảo đó là bông ráng.

Đọc tiếp
Nghệ thuật tặng hoa
Nghệ thuật tặng hoa
07/12/2012

Hoa là món quà được nam giới chúng ta ưu tiên lựa chọn để gửi đến người mình yêu thương. Lúc mua hoa tặng, bạn thường chỉ để ý đến màu sắc, cách sắp xếp hoa khéo léo của người bán hoa mà ít có dịp tìm hiểu xem loại hoa mà chúng ta mua mang ngầm ý nghĩa gì. Làm thế nào để nàng có thể thấu hiểu tình cảm được gửi gấm một cách khéo léo trong từng đóa hoa của bạn?

Đọc tiếp
Trang : 1  2  
Hỗ Trợ Trực Tuyến